MENU

Tinh thần SOTAVILLE

9 YẾU TỐ TẠO NÊN VĂN HÓA SOTAVILLE

Chúng tôi cùng nhau xây dựng Sotaville dựa trên 9 kim chỉ nam dưới đây. Việc tích hợp các yếu tố này chính là là bước đầu tiên để xây dựng một nền văn hóa khác biệt và một tổ chức lâu dài phát triển trường tồn.

  1. Trách nhiệm

Người duy nhất chịu trách nhiệm về công việc của bạn chính là BẠN. Nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ thì đó là vấn đề của bạn. Với tinh thần trách nhiệm như vậy, khi xảy ra sự cố, Sotaviller được yêu cầu không đổ lỗi, không tìm lý do biện hộ mà cùng nhau giải quyết vấn đề, sau đó phân tích để tìm ra đối sách và bài học kinh nghiệm.

  1. Làm việc chăm chỉ

Các nhân sự của Sotaville đều có năng lực và kiến thức tốt từ các trường đại học hàng đầu. Điều duy nhất còn lại phải thực hiện để hướng tới thành công là: Làm việc chăm chỉ. Làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống tốt nhất cho bản thân, gia đình và đóng góp nhiều nhất cho xã hội là mục tiêu của tất cả Sotaviller.

  1. Không ngại khó

Trong công việc cũng như cuộc sống, chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Hãy dừng lại để nghỉ, và rồi đi tiếp, đừng bỏ cuộc. Vì nếu bỏ cuộc chắc chắn bạn không đạt được mục tiêu nhưng nếu tiếp tục, bằng cách này hay cách khác bạn sẽ làm được.

  1. Nhân viên là đại sứ

Sotaviller được ủy quyền toàn bộ trong công việc. Bạn đại diện cho công ty khi làm việc với đối tác, khách hàng. Sotaville luôn đặt niềm tin ở các thành viên trong công ty để cùng nhau mang đến giải pháp tốt nhất cho đối tác. Cũng nhờ đó mà làm tăng lên uy tín của Công ty và các cá nhân Sotaviller.

  1. Mỗi người là một tấm gương

Sotaviller luôn giữ tinh thần học hỏi lẫn nhau, chính vì vậy mỗi Sotaviller được mong chờ sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân, tối ưu hóa công việc và hỗ trợ lẫn nhau tốt nhất. Mỗi Sotaviller đều là những tấm gương tốt cho những thành viên khác học hỏi.

  1. Sáng tạo và học hỏi

Sáng tạo và học hỏi là tinh thần xuyên suốt trong mọi hoạt động của các thành viên Sotaville. Bạn làm tốt rồi, không có nghĩa là bạn không thể làm tốt hơn. Tục ngữ Việt Nam có câu “gừng càng già càng cay”. Sotaviller sẽ không “già mà không cay được”. Muốn vậy, đòi hỏi mỗi Sotaviller học từng ngày. Học từ sai lầm của mình, từ thành công của người khác, từ thành công của bản thân, từ sai lầm của người khác… mỗi ngày là một ngày học thêm những điều mới mẻ. Chúng tôi tin rằng, tinh thần học hỏi, sang tạo sẽ giúp chúng tôi mạnh hơn, đóng góp được nhiều hơn cho đất nước, cho cộng đồng.

  1. Đoàn kết

“Không phải tôi mà là CHÚNG TA” – Sotaville luôn tin rằng mỗi cá nhân thành công đều là nhờ có sự hỗ trợ của nhiều người khác, sự hợp tác của tất cả các thành viên. Chính vì vậy, Sotaviller được yêu cầu xây dựng tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng xây dựng sự nghiệp cá nhân gắn liền với sự phát triển của công ty.

Sotaville biết ơn những thành viên đã và đang đồng hành với Sotaville cùng thực hiện mục tiêu đóng góp nhiều nhất cho xã hội và cộng đồng.

  1. Cơ hội công bằng cho tất cả thành viên

Sotaville luôn công bằng và hỗ trợ các cá nhân tốt nhất để phát huy năng lực, thể hiện bản thân và cống hiến. Cơ hội thăng tiến trong công việc mở rộng cho tất cả nhân sự có năng lực, không phân biệt tuổi tác, bằng cấp.

  1. Cùng xây dựng Sotaville

“Be with Sotaville as at home”

Nhà là nơi bạn muốn về, lúc buồn, khi vui. Sotaville hi vọng sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 của bạn. Để mỗi sáng thức dậy, bạn được đi làm, không phải là “phải” đi làm. Sotaville cho rằng, công việc cũng như một phần quan trọng của cuộc đời, yêu công việc thì mới có thể thành công trong công việc được. Yêu công việc mới thấy hạnh phúc khi được làm việc.

Ở Sotaville, bạn được tộn trọng sự khác biệt cá nhân để cùng xây dựng ngôi nhà SOTAVILLE.

 

ADVANCE. ACHIVED. CONTRIBUTE.

Mỗi bộ phận, mỗi cá nhân Sotaville luôn nỗ lực để cải tiến, cập nhật những tiến bộ nhất, cách thức sáng tạo nhất. Chúng tôi “tiên tiến” bản thân để trưởng thành hơn, mang lại nhiều hơn giá trị cho khách hàng và đối tác. Với SOTAVILLE, việc nhân sự có công việc tốt, môi trường làm việc tích cực chính là đóng góp cho xã hội.