Găng tay chống hóa chất là gì?

Găng tay chống hóa chất là một vật dụng rất cần thiết cho người lao động khi làm việc trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, dung môi. Sử dụng găng tay này sẽ giúp bảo vệ đôi tay, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Găng tay chống hóa chất là gì?

Bao tay chống hóa chất là loại găng tay bảo hộ được sử dụng để bảo vệ đôi tay của người lao động khỏi các tác nhân xấu từ hóa chất, dung môi và các chất độc hại trong quá trình làm việc. Loại bao tay chống hóa chất này đang là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhiều ở các ngành công nghiệp. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại găng tay này nhé!

Găng tay chống hóa chất có cấu tạo như thế nào? 

Để bảo vệ đôi tay trước hóa chất và dung môi, bao tay chống hóa chất được thiết kế đặc biệt từ các lớp vật liệu như sau:

 • Lớp ngoài thường được làm từ các chất liệu có khả năng chống thấm, chống hóa chất tốt như cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, Nitrile, … Có tác dụng bảo vệ bàn tay trước những tác nhân bên ngoài như hóa chất, dung môi. 
 • Lớp phủ có tác dụng tăng cường khả năng chống hóa chất cho găng tay. Lớp phủ thường được làm từ các chất liệu như polyurethane, PVC,…
 • Lớp đệm có tác dụng bảo vệ bàn tay khỏi các tác động vật lý như va đập, trầy xước. Lớp đệm thường được làm từ các chất liệu như cao su, silicon,…
Cấu tạo găng tay chống hóa chất
Cấu tạo găng tay chống hóa chất

Phân loại bao tay chống hóa chất

Găng tay chống hóa chất được phân loại dựa trên các tiêu chí khác nhau, dưới đây là một trong những cách phân loại: 

 • Dựa trên chất liệu: Găng tay chống hóa chất được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là:
 1. Găng tay cao su tự nhiên: Có độ đàn hồi tốt, mềm mại, dễ sử dụng, nhưng khả năng chống hóa chất kém.
 2. Găng tay cao su tổng hợp: Có độ bền cao, khả năng chống hóa chất tốt, nhưng độ đàn hồi kém hơn cao su tự nhiên.
 3. Găng tay chống hóa chất Nitrile: Có khả năng chống hóa chất tốt, độ bền cao, độ đàn hồi tốt
 • Khả năng chống hóa chất: Theo tiêu chuẩn EN374-2:2003, găng tay chống hóa chất được phân loại thành 6 cấp độ, từ 1 đến 6, theo mức độ khả năng chống hóa chất giảm dần.
 • Kiểu dáng: Găng tay chống hóa chất có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm:
 1. Găng tay dài: Bảo vệ bàn tay và cổ tay khỏi các tác nhân hóa chất. 
 2. Găng tay ngắn: Bảo vệ lòng bàn tay và các ngón tay khỏi các tác nhân hóa chất.
 3. Găng tay có phủ bột: Giúp găng tay dễ dàng đeo và tháo.
 4. Găng tay không phủ bột: Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Công dụng của găng tay chống hóa chất 

Bao tay chống hóa chất giúp bảo vệ đôi tay khỏi tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất, dung môi độc hại. Các hóa chất, dung môi có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho da tay, thậm chí là tử vong nếu tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Khi đeo bao tay giúp ngăn chặn các hóa chất, dung môi tiếp xúc với da tay, bảo vệ tay khỏi các tổn thương.

Một số loại găng tay chống hóa chất có khả năng chống cháy, chống trơn trượt, giúp người lao động làm việc an toàn trong môi trường có nhiệt độ cao, ẩm ướt. Đặc biệt một số loại găng còn được thiết kế có khả năng chống cắt, chống đâm thủng, giúp bảo vệ đôi tay khỏi các vật sắc nhọn trong quá trình làm việc.

Bao tay cao su chống hóa chất
                                       Bao tay cao su chống hóa chất

Cách lựa chọn bao tay cao su chống hóa chất:

Để lựa chọn được găng tay phù hợp với môi trường làm việc để mang lại hiệu quả bảo vệ cao nhất, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Bạn cần xác định rõ loại hóa chất, dung môi cần tiếp xúc để lựa chọn găng tay có khả năng chống chịu phù hợp.
 • Xác định mức độ bảo vệ cần thiết để lựa chọn găng tay có cấp bảo vệ phù hợp.
 • Lựa chọn kiểu dáng găng tay phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất công việc.

Nên mua găng tay chống hóa chất ở đâu chính hãng và giá tốt nhất

Việc lựa chọn nơi mua bao tay cao su chống hóa chất ở đâu để mua được sản phẩm chính hãng là một trong những vấn đề khiến người mua băn khoăn. Bạn đừng lo hãy đến Sotaville, ở đây chúng tôi phân phối sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu Ansell, 3M, ….. với đầy đủ tem mác, giấy chứng nhận nên đây chính là địa chỉ mua hàng uy tín mà bạn không nên bỏ qua. 

Tại Sotaville chúng tôi có chính sách giá ưu đãi, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay 0962.951.183 – 0902.641.183 để Sotaville tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn nhé!