Hướng Dẫn Sử Dụng Và Đeo Khẩu Trang Phòng Độc 3M 9914K Đúng Cách

Khẩu trang phòng độc 3M 9914K là sản phẩm bảo hộ thiết yếu trong các môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với bụi mịn, bụi bẩn, hóa chất, … Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng loại khẩu trang này, hãy theo dõi bài viết để trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

Khẩu trang phòng độc 3M 9914K có gì đặc biệt?

Bụi mịn và vi khuẩn là mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe con người, khẩu trang 3M 9914K ra đời như một giải pháp bảo vệ toàn diện cho bạn. Vậy sản phẩm này có gì nổi bật ?

Khẩu trang phòng độc 9914K sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật

 • Khẩu trang giúp bảo vệ người dùng trước mối nguy về bụi, bụi mịn, bụi gốc dầu, sol khí gốc nước và làm giảm mùi khó chịu từ hơi hữu cơ.
 • Khẩu trang 3M phòng độc 9914K được làm từ 3M™ vật liệu lọc tĩnh điện tiên tiến để lọc hiệu quả mà vẫn giúp thở dễ dàng, phù hợp với môi trường làm việc khắc nghiệt.
 • Sản phẩm được thiết với một thanh điều chỉnh độ kín ở mũi giúp phù hợp với mọi khuôn mặt, tăng độ khít và tránh được sự xâm nhập của khói bụi ô nhiễm.
 • Dây đeo qua đầu dạng bện được mã hóa theo màu vàng – giúp dễ dàng xác định mức độ bảo vệ được mã hóa là màu vàng (tiêu chuẩn bảo vệ hô hấp FFP1).
 • Thiết kế van thở một chiều của khẩu trang tạo sự thông thoáng, người dùng có cảm giác dễ chịu hơn trong quá trình mang. 
Khau-trang-phong-đoc-3M-9914K-so-huu-nhieu-uu-diem-noi-bat
                                     Khẩu trang phòng độc 9914K sở hữu ưu điểm vượt trội

Lợi ích của khẩu trang bảo hộ 3M 9914K

Với khả năng lọc hiệu quả, khẩu trang phòng độc 3M 9914K giúp ngăn chặn các hạt bụi, vi khuẩn, khói, hơi hữu cơ và các chất độc hại khác từ việc xâm nhập vào hệ thống hô hấp. Điều này đặc biệt hữu ích trong các môi trường làm việc ô nhiễm, như các ngành công nghiệp, xây dựng, hay y tế.

Bên cạnh đó, khẩu trang phòng độc này phù hợp cho việc sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm:

 • Môi trường ô nhiễm, bụi mịn cao.
 • Các ngành công nghiệp hóa chất, xây dựng, khai thác mỏ.
 • Các khu vực có nguy cơ tiếp xúc với khí độc hại.
 • Sử dụng trong các hoạt động y tế, phòng dịch.

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang 3M 9914K

 • Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi sử dụng khẩu trang.
 • Trước mỗi lần sử dụng cần kiểm tra trước khẩu trang phòng độc để chắc chắn rằng sản phẩm còn hạn sử dụng và ở tình trạng tốt (nguyên vẹn, không rách, tì vết hay hư hỏng,…), thay thế ngay nếu khẩu trang có dấu hiệu hư hỏng.
 • Thời gian sử dụng khẩu trang còn nguyên trong bao bì là 3 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Bảo quản khẩu trang trong bao bì, tránh khu vực ô nhiễm, ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ từ – 20°C đến + 50°C và độ ẩm < 80% và các hóa chất.
 • Đối với những người có râu quai nón, râu cằm hoặc các đặc điểm khác có thể ảnh hưởng đến độ kín khít của khẩu trang, nên sử dụng các loại khẩu trang khác phù hợp hơn.
Khau-trang-3M-9914K-phan-phoi-tai-Sotaville
                            Khẩu trang 3M 9914K phân phối tại Sotaville

Cách đeo khẩu trang phòng độc 9914K đúng cách

 • Bước 1 – Đặt khẩu trang lên mặt: Đặt khẩu trang 3M 9914K trong lòng bàn tay với chiều dây đeo thòng xuống. Đặt khẩu trang lên mặt và điều chỉnh sao cho thanh kim loại nằm cân đối giữa 2 sống mũi và giữ khẩu trang ngay bên dưới cằm.
 • Bước 2 – Đeo dây đeo: Kéo dây đeo trên qua đầu và đặt ở đỉnh đầu, kéo dây đeo dưới qua đầu và vòng qua cổ, đặt dưới tai.
 • Bước 3 – Điều chỉnh độ kín khít: Điều chỉnh thanh kim loại theo dạng sống mũi bằng cách đẩy đồng thời 2 ngón tay trỏ và ngón giữa, di chuyển các ngón tay từ dưới lên trên và sang 2 bên sao cho bạn thấy thoải mái và phù hợp nhất.
 • Bước 4 – Kiểm tra độ kín khít: Bằng cách đặt 2 bàn tay lên che toàn bộ khẩu trang. Sau đó, hít vào mạnh và nhanh. Nếu khẩu trang co lại thì khuôn mặt và khẩu trang đã khít. Ngược lại, nếu thấy không khí bị rò rỉ thì điều chỉnh lại vị trí khẩu trang và thanh kim loại.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng khẩu trang 3M phải đảm bảo sản phẩm che được cả mũi và miệng. Tuyệt đối không dùng tay sờ vào mặt trong của khẩu trang.

Cach-đeo-khau-trang-3M-mang-qua-đau-đung-cach
                                Cách đeo khẩu trang 3M mang qua đầu đúng cách

Nên mua khẩu trang 3M phòng độc 9914K chính hãng ở đâu?

Hiện nay, 3M là một trong những thương hiệu bảo hộ lao động nổi tiếng trên thị trường và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một khẩu trang chất lượng và hiệu quả, khẩu trang 3M 9914K là một lựa chọn tuyệt vời.

Sotaville – nhà phân phối chính hãng của thương hiệu 3M tại Việt Nam, chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Liên hệ ngay 0902.641.183 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời.   

Kết luận

Khẩu trang phòng độc 3M 9914K là sản phẩm được tin dùng bởi nhiều người trong môi trường ô nhiễm, bụi mịn, hay nguy cơ tiếp xúc với các loại khí độc hại.  Hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng để bảo vệ sức khỏe cho bạn.