Các vấn đề thường gặp khi sử dụng Máy Cắt Đa Năng Milwaukee M12 MT

Máy Cắt đa năng M12 MT là giải pháp không dây đa năng cho các ứng dụng cắt, mài, chà nhám và đánh bóng. M12 MT có tính di động cao cho phép sử dụng trong mọi môi trường mà không gặp bất cứ sự khó khăn nào. Từ đó các yêu cầu thi công trong không gian hẹp hay sâu bên trong các chi tiết được thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, có một số vấn đề thường gặp khi sử dụng Máy Cắt Milwaukee M12 MT mà người sử dụng nên lưu ý.

Nếu bạn đã lắp mũi cắt nhưng khi sử dụng mũi bị rung, lắc nhiều và khó thực hiện thao tác làm việc, hãy kiểm tra lại đầu cài của mũi xem đã lắp chắc chắn chưa hay đầu cài có vừa với máy cắt đa năng hay không. Không nên dùng lực quá mạnh, chỉ đẩy máy nhẹ nhàng vào bề mặt thi công. Lực đè mạnh gây quá tải, làm mòn bánh răng và, tạo ra độ rung, ảnh hưởng đến động cơ. Khi muốn tắt máy, nên để chạy không tải một chút mới tắt hẳn, tắt máy ngay có thể gây cháy rotor.

Máy cắt đa năng không có vành chắn nên cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như khẩu trang, bịt tai, kính mắt… Trong khi sử dụng, M12 MT sẽ phát ra tiếng ồn, bạn cần dùng bịt tai để tránh gây tổn thương tai. Máy cũng làm văng ra các tia lửa, hạt mạt gỗ, kim loại,.. vì thế bạn cần đeo kính để bảo về mắt cũng như găng tay, quần áo bảo hộ tránh bị bỏng, bị thương. Khi sử dụng ở vị trí trên cao nguy hiểm, cần dùng thang hoặc các công cụ hỗ trợ.

Khi lắp các phụ kiện cũng cần kiểm tra thông tin xem ứng dụng của phụ kiện đó là để cắt hay để làm gì, kiểm tra xem hạn sử dụng của phụ kiện, kiểm tra các thông số kỹ thuật như tốc độ không tải phù hợp,… Khi sử dụng để cắt gạch thì máy hết pin khá nhanh nên người dùng cần chuẩn bị sẵn pin thay thế khi cần cắt nhiều. Còn khi mài thì máy không sử dụng nhiều pin, có thể mài trong thời gian dài mà không cần thay pin..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *