Cấu tạo của mặt nạ phòng độc gồm những gì? Chúng có thực sự hiệu quả hay không?

1. Cấu tạo của mặt nạ phòng độc gồm những gì?

Cấu tạo mặt nạ phòng độc được thiết kế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người công nhân trước những tác nhân gây hại từ môi trường. Không chỉ sử dụng trong những môi trường đặc biệt, hiện nay mặt nạ phòng độc còn được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu cấu tạo của mặt nạ phòng độc. Đó là lý do mà bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của Sotaville chúng tôi.

1.1. Vỏ mặt nạ phòng độc

Bộ phận này được làm từ hai chất liệu cao cấp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc bảo hộ là Silicon và Polycarbonate. Cả hai chất liệu này đều có đặc tính nổi trội là độ kín cao nhưng vẫn đảm bảo giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi đeo. Để có thể hạn chế tối đa các loại không khí độc hại từ môi trường xâm nhập vào đường hô hấp của cơ thể con người. Cụ thể:

mat-na-phong-doc-nua-mat-3m-7501-37081-phu-hop-voi-nhieu-moi-truong

  • Polycarbonate: có khả năng chống chịu va chạm tốt, độ bền cao, chịu nhiệt và cách điện cực kỳ tốt. Người dùng có thể an tâm vì sau một thời gian dài sử dụng sản phẩm vẫn không bị biến dạng.
  • Silicon: tính đàn hồi cao, có độ mềm và độ dẻo nhất định. Vì vậy người dùng khi sử dụng cảm giác thật thoải mái mà không hề gây ra các vết hằn.

1.2. Phin lọc mặt nạ phòng độc

Thành phần của mặt nạ phòng độc không thể thiếu phin lọc. Trong mặt nạ phòng độc chất được sử dụng để giúp loại bỏ bụi bẩn, khí độc gây hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động là than hoạt tính.

Phin-loc-3M-6005-voi-uu-dai-va-gia-tot-nhat-thi-truong

1.3. Van dẫn khí

Đây cũng là một bộ phận quan trọng không kém trong cấu tạo của mặt nạ phòng độc. Van dẫn khí có chức năng dẫn không khí vào phin lọc và van thải. Thế nên, khi sử dụng bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng bộ phận van dẫn khí để đảm bảo nó không bị hở. Vì nếu van dẫn khí bị hở thì sẽ rất dễ dẫn đến tính trạng khí độc sẽ qua ống dẫn đi thẳng vào mũi.

1.4. Nguyên lý hoạt động

Mặt nạ phòng độc được sử dụng một hay nhiều phin lọc sẽ phụ thuộc vào phần tử hấp thụ chất độc gì. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của mặt nạ phòng độc như sau, không khí qua phin lọc, các bụi bẩn, khí độc sẽ được giữ lại. Lúc này, luồng không khí sạch sẽ đi qua phin lọc và dẫn thẳng đến mũi, cung cấp cho người dùng.

2. Vì sao phải dụng mặt nạ phòng độc?

Như các bạn đã biết, trong một số môi trường đặc thù thì có rất nhiều chất độc hại trong không khí khí. Trong xây dựng, việc sử dụng mặt nạ phòng độc sẽ giúp bảo vệ chống khói hàn, amiăng và vô vàng các hạt độc hại khác. Đối với môi trường công nghiệp hóa chất thì khi xử lý các vật liệu có chứa các chất nguy hiểm thì người công nhân luôn được cung cấp mặt nạ phòng độc để bảo vệ tính mạng cho chính mình.

3. Nên mua mặt nạ phòng độc uy tín, chất lượng ở đâu?

Với đa dạng sản phẩm cùng đội tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đến với Sotaville bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Các sản phẩm sản phẩm của chúng tôi rất da dạng như: Mặt nạ phòng độc 3M, mặt nạ phòng độc GVS đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, không thông qua bất kỳ trung gian nào. Có đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản xuất của sản phẩm.

Ngoài sản phẩm mặt nạ phòng độc, Sotaville còn cung cấp rất nhiều các mặt hàng khác như chụp tai chống ồn, găng tay bảo vệ, khẩu trang 3M chính hãng, kính bảo hộ cao cấp, mặt nạ chống độc hóa chất, mũ bảo hiểm lao động, mặt nạ phòng độc khí CO… đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lời kết

Bài viết là chia sẻ của Sotaville về cấu tạo mặt nạ phòng độc, địa chỉ mua mặt nhà phòng đọc uy tín. Sotaville rất hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp khách hàng có thể thông tin và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Đừng quên, Sotaville còn rất nhiều bài viết bổ ích khác, theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin bổ ích hàng ngày.