Hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách chỉ trong 5′

Những năm gần đây, dưới tác động của đại dịch Covid 19, các sản phẩm khẩu trang/mặt nạ luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Ở môi trường sinh hoạt hàng ngày, chúng ta có thể sử dụng những chiếc khẩu trang thông thường, nhưng bạn có biết, ở những môi trường đặc thù làm việc với hóa chất, khói bụi công nghiệp… con người ta cần được bảo vệ kỹ càng hơn. Và đó là nhiệm vụ của mặt nạ phòng độc. Để có hiệu quả tốt nhất, mặt nạ phải được dùng đúng cách. Vậy thế nào là đúng cách. Hãy để Sotaville cập nhật cho bạn hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc sao cho chuẩn nhé!

Mặt nạ phòng độc có thể tái sử dụng 3M ™ 6000 Series của chúng tôi được làm từ vật liệu mềm, nhẹ

Để đạt được hiệu quả bảo vệ tốt nhất, bạn cần sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách. Vậy liệu bạn đã biết cách sử dụng mặt nạ phòng độc hay chưa? Dưới đây là hướng dẫn 4 bước để dùng mặt nạ phòng độc:

Bước 1: Kiểm tra bộ lọc

Thực hiện các thao tác cơ bản để kiểm tra bộ lọc các vấn đề như nút, vết nứt hoặc mảnh vỡ.

Bước 2: Lắp bộ lọc vào mặt nạ

Cách sử dụng Mặt nạ phòng độc 3M™ HF-50 Bước 1

Gắn bộ lọc vào vỏ mặt nạ theo đúng vị trí và hướng dẫn lắp đặt của hãng.

Bước 3: Đeo mặt nạ

Cách sử dụng Mặt nạ phòng độc 3M™ HF-50 Bước 2

Đặt mặt nạ lên mũi và miệng, quấn dây qua đầu và cổ rồi cố định chặt.

Bước 4: Điều chỉnh dây đeo

Cách sử dụng Mặt nạ phòng độc 3M™ HF-50 Bước 4

Để mặt nạ vừa khít và thoải mái trên mặt và người đeo có thể thở bình thường. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra phin lọc và thay mới định kỳ, vệ sinh mặt nạ sau mỗi lần sử dụng để dụng cụ luôn sạch sẽ và an toàn cho lần dùng tiếp theo.

Một vài lưu ý khi sử dụng mặt nạ phòng độc

  • Trước khi đeo mặt nạ, râu phải được cạo sạch. Nếu có râu, khẩu trang có thể  không dính vào mặt, dễ khiến khí độc xâm nhập rất nguy hiểm cho người lao động.
  • Tháo trang sức, mũ, khăn quàng cổ…. bất cứ điều gì cản trở việc sử dụng mặt nạ phòng độc.
  • Cần lựa chọn loại mặt nạ phòng độc theo tình hình công việc. Tránh sử dụng mặt nạ phòng độc tiếp xúc với môi trường hơi cay (cần có bộ lọc chuyên dụng) vì bộ lọc không phù hợp, nó chỉ có thể được sử dụng để lọc chất độc.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc của nhà sản xuất. Nếu có điều gì bất tiện hoặc hiểu nhầm, bạn nên liên hệ nhà cung cấp để giải quyết vấn đề.
  • Tìm hiểu mua hàng tại hãng chính thức hoặc các đơn vị phân phối uy tín, tránh hàng giả hàng nhái gây hại khi sử dụng.

Bài viết này là hướng dẫn những bước cơ bản cho quá trình sử dụng mặt nạ phòng độc. Để có hiệu quả sử dụng tối ưu và bảo vệ sức khỏe an toàn nhất, người dùng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Để được tư vấn và giải đáp chi tiết cũng như tham khảo các sản phẩm mặt nạ chống độc, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Sotaville hoặc theo dõi website sotaville.com ngay nhé!