Khẩu trang 3M dùng được bao nhiêu lần

Khi sử dụng khẩu trang 3M, rất nhiều Quý khách hàng thường thắc mắc rằng: Khẩu trang 3M có thể sử dụng trong vòng bao lâu?”, “Có thể giặt khẩu trang 3M và tái sử dụng được không?”,… Hãy theo dõi bài viết này cùng chúng tôi để tìm câu trả lời cho chính mình nhé!

1. Tại sao không nên tái sử dụng khẩu trang đã qua sử dụng?

Theo tập đoàn 3M, một số loại khẩu trang được thiết kế và sản xuất đều là dạng khẩu trang chỉ sử dụng một lần. Chính vì thế Quý khách hàng khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm khẩu trang của 3M nên lưu ý

Khẩu trang 3M chỉ nên sử dụng trong khoảng 8 tiếng hoặc chỉ 1 lần là đã có thể vứt đi

Khẩu trang 3M được nhà sản xuất khuyến nghị chỉ nên sử dụng 1 lần
Khẩu trang 3M được nhà sản xuất khuyến nghị chỉ nên sử dụng 1 lần

Mặt khác, những loại khẩu trang này khi sử dụng trong môi trường nhiều bụi, các hạt trong không khí,… đã bị rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn bám lên bề mặt của khẩu trang. Việc tái sử dụng những loại khẩu trang này là không nên, để đảm bảo cho đường hô hấp của bản thân, đặc biệt là trong các ứng dụng đặc thù, bạn nên thay khẩu trang sau mỗi lần sử dụng.

Bên cạnh đó, khẩu trang sử dụng một lần của 3M không cần phải giặt, bởi đây không phải là dạng khẩu trang thiết kế có thể tái sử dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng khẩu trang trong môi trường không quá nhiều bụi thì có thể bảo quản và dùng được trong khoảng 1 tuần rồi có thể vứt đi. 

Các sản phẩm khẩu trang của 3M đạt tiêu chuẩn chống bụi mịn được kiểm định bởi Viện Sức Khỏe và An toàn lao động Chính Phủ Mỹ – NIOSH, bạn hãy để những khẩu trang chống bụi mịn đạt tiêu chuẩn và lựa chọn phù hợp để sử dụng, cụ thể như sau:

 • N90: Ngăn cản được 90% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét.
 • N95: Ngăn cản được 95% các hạt không khí và các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét.
 • N99: Ngăn cản được 99% các hạt không khí và các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét.
 • N100: Ngăn cản được 99.97% các hạt không khí và các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét.
 • R95: Ngăn cản được 95% các hạt không khí và các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét. Hơi kháng với dầu.
 • P95: Ngăn cản được 95% các hạt không khí và các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét. Chống lại dầu.
 • P99: Ngăn cản được ít nhất 99% các hạt không khí và các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét. Chống lại dầu.
 • P100: Ngăn cản được ít nhất 99,97% các hạt không khí và các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Mi-crô-mét. Chống lại dầu.
Khẩu trang 3M đạt các cấp tiêu chuẩn an toàn cần thiết cho người sử dụng
Khẩu trang 3M đạt các cấp tiêu chuẩn an toàn cần thiết cho người sử dụng

Các chuyên gia về y tế cho rằng: Khẩu trang nếu muốn tái sử dụng thì phải đảm bảo 3 yếu tố: 

 • Loại bỏ được virus và mầm bệnh; 
 • Vô hại với người dùng; 
 • Giữ được sự toàn vẹn về chức năng phòng bệnh. 

Nhưng đối với các dạng khẩu trang chỉ sử dụng một lần thì gần như không thể đáp ứng cả 3 yếu tố trên. Nên để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh. Bạn chỉ nên tái sử dụng đối với các sản phẩm khẩu trang được thiết kế có thể sử dụng nhiều lần, thường được ghi rõ thông tin ngay trên bao bì sản phẩm.

2. Lí do lựa chọn Sotaville là địa chỉ mua khẩu trang 3M?

Sotaville tự hào là nhà nhập khẩu uy tín được 3M chứng nhận và phân phối các sản phẩm chính hãng do tập đoàn sản xuất. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm khẩu trang đạt tiêu chuẩn được chứng nhận bởi NIOSH (N95, N99, P1, P2, P3, FF2, FF3, N100, R100…)  

Liên hệ Sotaville ngay hôm nay để được sở hữu những chiếc khẩu trang chất lượng, bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình với giá cả hợp lý cùng chất lượng trên cả tuyệt vời.

Lựa chọn mua khẩu trang lọc bụi bảo vệ hô hấp 3M™ 9332A+ tại Sotaville để tối ưu bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình của bạn. 

Sotaville – Nhà phân phối tiên phong về công nghiệp ngành hóa chất, đồ bảo hộ lao động

Hotline: 0962.951.183 – 0902.641.183

Website: Sotaville.com

Địa chỉ: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội