Tiêu chuẩn ANSI / ISEA Z87.1 là gì?

1. GIỚI THIỆU VÈ THƯƠNG HIỆU ANSI

Tại Hoa Kỳ, Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) đã áp dụng các tiêu chuẩn kính mắt an toàn được thành lập bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hướng đến việc đảm bảo an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng/người lao động trước các mối nguy hiểm đồng thời gìn giữ, bảo vệ môi trường.

2. VẬY TIÊU CHUẨN ANSI / ISEA Z87.1 LÀ GÌ? ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC NÀO

Bạn cũng có thể thấy một số tiêu chuẩn được viết như sau: Tiêu chuẩn ANSI / ISEA Z87.1-2015. Điều này có nghĩa là tiêu chuẩn được ANSI và ISEA phê chuẩn là viết tắt của Hiệp hội Thiết bị An toàn Quốc tế. ISEA là hiệp hội thực sự viết và phát triển các tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn Z87.1 được thành lập lần đầu tiên vào năm 2003 bởi ủy ban ISEA Z87, được ANSI phê duyệt và đưa vào các quy định của OSHA. Tiêu chuẩn ANSI Z87.1 tham khảo tiêu chuẩn cho các thiết bị bảo vệ mắt và mặt cá nhân. Các tiêu chuẩn này giúp đảm bảo các thiết bị bảo vệ mắt và mặt cá nhân cung cấp sự bảo vệ cần thiết khỏi sự va chạm, sự tác động của bức xạ và sự tiếp xúc với hóa chất lỏng.

ANSI / ISEA Z87.1-2015 quy định về thiết kế, thông số kỹ thuật và đánh dấu các sản phẩm mắt và mặt an toàn, bao gồm kính bảo hộ, kính đeo, khiên che mặt và mũ hàn, được công nhân đeo trong hàng ngàn cơ sở sản xuất và chế biến, phòng thí nghiệm y tế, giáo dục nghiên cứu và trong các công việc khác.

Sử dụng kính bảo hộ để bảo vệ mắt nếu hoạt động liên quan đến:

– Hóa chất độc hại hoặc các chất khác có thể làm hỏng mắt.

– Các mảnh vỡ bay hoặc các hạt nhỏ văng bắn

– Đạn hoặc vật thể có thể trở thành đạn bất ngờ bay vào mắt.

– Chống lại các tia bức xạ, tia cực tím…

Gần như tiêu chuẩn này áp dụng cho mọi ngành công nghiệp có thể bảo vệ mắt. Công nhân xây dựng có thể bảo vệ chống mùn cưa, nhân viên phòng thí nghiệm có thể bảo vệ chống lại các vụ bắn hóa chất có hại và thợ kim loại có thể tự bảo vệ mình khỏi tia lửa, mảnh đạn và các mối nguy hiểm khác…

Tiêu chuẩn đã được tinh chỉnh vào năm 2010 và 2015. Bản sửa đổi năm 2010 đặt ra các tiêu chuẩn thiết kế và hiệu suất hạn chế trong khi phiên bản 2015 dẫn đến một vài thay đổi để thích ứng với nhu cầu của môi trường an toàn và thay đổi công nghệ. Kể từ ngày 25 tháng 11 năm 2016, các doanh nghiệp cung cấp thiết bị của mình phải tuân thủ các nguyên tắc của Z87.1-2015.

Thực sự, tiêu chuẩn Z87.1-2015 là một tài liệu rất dài, chi tiết. Là người tiêu dùng, điều quan trọng nhất bạn cần biết là nếu một sản phẩm bảo vệ mắt hoặc mặt được đánh dấu bằng Z87 thì sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn.

Một số dấu hiệu đi kèm tiêu chuẩn bổ sung:

Tác động so với không tác động

ANSI Z87.1 phân loại bảo vệ mắt là đánh giá tác động hoặc không tác động. Bảo vệ mắt đánh giá tác động phải vượt qua một số bài kiểm tra khối lượng lớn và vận tốc cao. Bảo vệ mắt được đánh giá cao hơn về sự tác động được thêm dấu (+) và được viết thành tên Z87 +.

Hóa chất chống bụi và bụi

Bảo vệ chống giọt bắn hoặc bụi sẽ được đánh dấu bằng một mã bắt đầu bằng chữ cái D.

+ Bảo vệ mắt cung cấp bảo vệ khỏi các giọt nước và bắn tung tóe được dán nhãn D3

+ Bảo vệ mắt cung cấp khả năng chống bụi được dán nhãn là D4

+ Bảo vệ mắt cung cấp khả năng chống bụi mịn được dán nhãn là D5

Bảo vệ bức xạ quang

Khả năng bảo vệ chống phóng xạ của ống kính được biểu thị bằng ký hiệu chữ cái, thường được theo sau bởi số đánh giá. Các đánh dấu như sau:

+ Bộ lọc Hàn: “W” theo sau là thang điểm từ 1.3 đến 14.

+ Bộ lọc tia cực tím (UV): “U” theo sau là thang điểm từ 2 đến 6

+ Bộ lọc tia hồng ngoại (Heat): “R” theo sau là thang điểm từ 1.3 đến 10

+ Bộ lọc ánh sáng chói (Glare): “L” theo sau là thang điểm từ 1.3 đến 10

+ Thay đổi màu sắc: “V”

+ Mục đích đặc biệt: “S”

Bảo vệ mắt có thể có một số dấu hiệu nếu nó đáp ứng các yêu cầu cho hai hoặc nhiều loại.

Ví dụ: Các ống kính được đánh dấu là Z87 + L8D3D4, cung cấp khả năng bảo vệ mắt được đánh giá cao, giảm độ chói và bảo vệ chống lại các giọt nước và bụi.

4. TIÊU CHUẨN ANSI Z87.1 ÁP DỤNG VỚI KÍNH BẢO HỘ TRONG PHÒNG CHỐNG VI KHUẨN, VI RÚT CORONA (COVID-19)

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2020, Viện Hàn lâm Nhãn khoa Hoa Kỳ đã công bố  các biện pháp an toàn cho mắt, vì bằng chứng cho thấy rằng coronavirus (COVID-19) mới có thể truyền qua mắt. Mọi người được hướng dẫn để tránh dụi mắt, chạm vào mặt và chạm vào các bề mặt có thể đã tiếp xúc với vi-rút.

Mặc dù các chuyên gia cho biết vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn rằng coronavirus có thể xâm nhập qua mắt, đeo kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn được coi là biện pháp phòng ngừa để giúp tránh bệnh.

Tại Sotaville có sẵn các loại Kính bảo hộ tiêu chuẩn ANSI Z87.1 được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ nhiều hãng có thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Delta Plus, 3M… Sotaville luôn mong muốn đem đến những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng. Quỹ khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và mua hàng với giá tốt nhất:

– Hotline: 096.295.1183/ 090.264.1183
– Email: info@sotaville.com.
– Website: https://sotaville.com/
– Địa chỉ: LK21-8 KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *