Tìm hiểu về Công nghệ Inverter trên Bosch Rexroth

Công nghệ Inverter trên Bosch

Ngày nay, các đồ điện máy gia dụng trong nhà như Tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… đều có tích hợp thêm Inverter và các nhà sản xuất thường quảng bá nó giúp cải thiện hiệu suất năng lượng. Vậy thực chất inverter là gì? Inverter có thật sự tiết kiệm điện hơn?

Inverter là gì? Công nghệ có Inverter và không có Inverter khác nhau như thế nào?

Inverter hay còn gọi là biến tần là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Một biến tần là một thiết bị để chuyển đổi tần số. Công nghệ này được sử dụng trong nhiều thiết bị gia dụng và điều khiển điện áp, dòng điện và tần số. Điều hòa không khí biến tần thay đổi công suất làm mát / sưởi ấm bằng cách điều chỉnh tần số cung cấp điện của máy nén.

Một máy điều hòa không khí loại biến tần điều chỉnh tốc độ của máy nén để kiểm soát tốc độ dòng chất làm lạnh (gas), do đó tiêu thụ ít dòng điện và năng lượng hơn. Một biến tần có kiểm soát nhiệt độ chính xác và khi đạt được nhiệt độ cài đặt, thiết bị sẽ điều chỉnh công suất để loại bỏ mọi biến động nhiệt độ.

Ngược lại, máy điều hòa không biến tần có khả năng làm mát / sưởi ấm cố định và chỉ có thể kiểm soát nhiệt độ trong nhà bằng cách khởi động hoặc dừng máy nén khí của chúng.

Máy điều hòa không biến tần dừng và khởi động liên tục. Tiêu thụ điện năng và dòng điện giảm khi hoạt động dừng lại, nhưng nó tăng mạnh tại thời điểm khởi động lại và do đó nó có mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ trung bình cao. Do đó, điều hòa không khí biến tần tiết kiệm năng lượng và thoải mái hơn so với điều hòa không biến tần.

Nguyên lý hoạt động của Inverter (Biến tần)

Nguyên tắc cơ bản dựa trên việc từng tần số dao động được kiểm soát tùy theo thiết kế của board mạch bên trong của các thiết bị có tích hợp công nghệ Inverter.

Các mạch cơ bản bao gồm bộ tạo dao động, mạch điều khiển, mạch điều khiển cho các thiết bị nguồn, mạch điều khiên cho thiết bị chuyển mạch và máy biến áp.

  • Việc chuyển đổi điện áp một chiều thành điện áp xoay chiều đạt được bằng cách chuyển đổi năng lượng được lưu trữ trong một chiều như pin, hoặc từ đầu ra của một bộ chỉnh lưu thành điện áp xoay chiều. Điều này được thực hiện bằng sử dụng các thiết bị chuyển mạch được bật và tắt liên tục, sau đó đẩy mạnh sử dụng máy biến áp.
  • Điện áp đầu vào 1 chiều được  bật và tắt bởi các thiết bị nguồn như MOSFET hoặc bóng bán dẫ điện và các xung được cấp cho phía sơ cấp của máy biến áp. Điện áp thay đổi trong sơ cấp gây ra một điện áp xoay chiều ở cuộn thứ cấp. Máy biến áp cũng hoạt động như một bộ khuếch đại trong đó làm tang điện áp đầu ra theo tỷ lệ được xác định bởi số lần đi vào lần lượt. Trong hầu hết các trường hợp, điện áp đầu ra được tang từ mức 12volt tiêu chuẩn được cung cấp bởi pin hoặc thiết bị nguồn lên đến mức 120 volt hoặcc 240 volt của dòng điện xoay chiều.

Dạng sóng đầu ra biến tần:

Ngõ ra đặc trưng bởi dạng sóng. Trường hợp dạng sóng ra lý tưởng nhất là dạng sin, tuy nhiên vì lý do hiệu suất biến đổi mà thực tế không đạt được dạng sóng này.

Những dạng sóng phổ biến hiện có:

– Xung vuông đảo chiều.

– Xung vuông đảo chiều có quảng nghỉ.

– Xung vuông điều biến độ rộng gần sin.

Như vậy, Công nghệ Inverter (Biến tần) ngoài khả năng tiết kiệm điện còn giúp cho thiết bị bền bỉ hơn, hoạt động êm ái hơn vì vậy gia tang tuổi thọ của sản phẩm.

Biến tần Bosch Rexroth  

Bosch Việt Nam đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu với khách hàng tại Việt Nam từ năm 1994 với các sản phẩm dân dụng như máy khoan, máy mài, camera…Cùng với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tự động hóa, số hóa của đất nước và với thế mạnh về công nghệ và kỹ thuật, Bosch Việt Nam giới thiệu sản phẩm biến tần Bosch Rexroth VFC và Bosch Rexroth EFC.

Bosch Rexroth là công ty con của Bosch (Đức), cung cấp các giải pháp và thiết bị điện, tự động hóa nhà máy, và thủy lực, trong ngành công nghiệp chế tạo máy tại Đức và các nước phát triển.

————————————————————————————————————————————

Sotaville là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Biến tần của Bosch Rexroth tại Việt Nam. Để được tư vấn về kỹ thuật, sản phẩm, dịch vụ cũng như báo giá sản phẩm Biến tần Bosch Rexroth với giá tốt nhất thị trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

◾️Địa chỉ: LK 21-08, KĐT Văn Khê,La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
◾️Chăm sóc khách hàng: 0962951183
◾️Giá sỉ: 0902641183
◾️Email: info@sotaville.com

Xem thêm Biến tần Bosch Rexroth:

– Máy biến tần VFC3210

– Máy biến tần VFC3610

– Máy biến tần VFC5610

– Máy biến tần EFC3610

– Máy biến tần EFC5610

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *