Các vấn đề thường gặp khi sử dụng Dụng Cụ Xoay Đa Năng Milwaukee C12 RT-0

Dụng cụ xoay đa năng C12 RT là giải pháp không dây đa năng cho các ứng dụng cắt, mài, chà nhám và đánh bóng. C12 RT có tính di động cao cho phép sử dụng trong mọi môi trường mà không gặp bất cứ sự khó khăn nào. Từ đó các yêu cầu thi công trong không gian hẹp hay sâu bên trong các chi tiết được thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, có một số vấn đề thường gặp khi sử dụng Dụng cụ xoay Milwaukee C12 RT mà người sử dụng nên lưu ý.

Nếu bạn đã lắp mũi mài nhưng khi sử dụng mũi bị rung, lắc nhiều và khó thực hiện thao tác làm việc, hãy kiểm tra lại đầu cài của mũi xem đã lắp chắc chắn chưa hay đầu cài có vừa với máy xoay đa năng hay không. Không nên dùng lực quá mạnh, chỉ đẩy máy nhẹ nhàng vào bề mặt thi công. Lực đè mạnh gây quá tải, làm mòn bánh răng và, tạo ra độ rung, ảnh hưởng đến động cơ. Khi muốn tắt máy, nên để chạy không tải một chút mới tắt hẳn, tắt máy ngay có thể gây cháy rotor.

Dụng cụ đa năng không có vành chắn nên cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như khẩu trang, bịt tai, kính mắt… Trong khi sử dụng, C12 RT sẽ phát ra tiếng ồn, bạn cần dùng bịt tai để tránh gây tổn thương tai. Máy cũng làm văng ra các tia lửa, hạt mạt gỗ, kim loại,.. vì thế bạn cần đeo kính để bảo về mắt cũng như găng tay, quần áo bảo hộ tránh bị bỏng, bị thương. Khi sử dụng ở vị trí trên cao nguy hiểm, cần dùng thang hoặc các công cụ hỗ trợ.

Khi lắp các phụ kiện cũng cần kiểm tra thông tin xem ứng dụng của mũi đó là để cắt hay để mài, đánh bóng, kiểm tra xem hạn sử dụng của phụ kiện, kiểm tra các thông số kỹ thuật như tốc độ không tải phù hợp,… Khi lắp đĩa mài cần lưu ý không được lắp ngược, phải quay phần có vòng sắt vào kết nối với máy. Phải kiểm tra đĩa mài có bị ẩm hay có vết rạn nứt hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *