Quy tắc vàng bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm không khí

Với thời tiết mùa đông như ở Hà Nội hiện nay, trời càng ngày càng lạnh và hanh khô. Môi trường vì thế cũng nhiều bụi và các yếu tố gây hại hơn. Chính vì thế, chúng ta càng cần bảo vệ cơ thể cẩn thận hơn để tránh tác hại do môi trường ô nhiễm gây nên.

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ làm loãng niêm dịch, khiến cho sự dẫn lưu của mũi xoang tốt hơn, giúp đẩy trôi các bụi bẩn, vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Cơ thể mỗi ngày cần 2 – 2,5 lít nước nhưng nếu thời tiết hanh khô hơn, các bạn có thể uống thêm nhé. Ngoài nước lọc thì các loại nước hoa quả cũng rất tốt cho sức khoẻ đó.

2. Súc miệng thường xuyên

Không khí ngày càng ô nhiễm, dù bảo vệ cơ thể thế nào thì cũng không thể tránh khỏi hít phải khói bụi. Lúc này, việc súc họng thường xuyên sẽ giúp hạn chế điều đó.

Bạn nên làm vào cuối ngày, sau khi đã về nhà, sử dụng nước muối sinh lý để súc nhé.

3. Mang khẩu trang khi ra ngoài

Đeo khẩu trang là điều tối thiểu mà ai cũng cần làm khi ra ngoài. Nguyên nhân là do môi trường bên ngoài có nhiều yếu tố gây hại cho cơ thể, đặc biệt là bụi siêu mịn vì chúng có kích thước siêu nhỏ có thể xâm nhập vào cơ thể dễ dàng và gây bệnh đường hô hấp, không những thế còn làm da khô và nổi mụn.

Vì thế, hãy lựa chọn cho mình một chiếc khẩu trang đảm bảo chất lượng để sử dụng mỗi khi ra đường và đến nơi có nhiều khói bụi. Các bạn cũng đừng quên thay khẩu trang định kỳ nữa nhé.

4. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin

Ngoài việc bảo vệ từ bên ngoài, chúng ta cũng đừng quên chăm sóc từ bên trong bằng cách bổ sung các chất bằng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nhất là các vitamin.

Bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin như rau xanh, trái cây và các loại hạt. Đặc biệt, các loại quả giàu vitamin C như cam, bưởi, quýt… rất tốt cho sức đề kháng, chống lại các nguy cơ gây bệnh hiệu quả hơn.

Sotaville hiện là đơn vị cung cấp chính hãng các sản phẩm khẩu trang của Honeywell (Mỹ), Dobu (Hàn Quốc), GVS (Đức), Draeger (Anh) tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *