Sát nhân thầm lặng

Làm việc trong ngành công nghiệp, nhất là trong các nhà máy, xí nghiệp, kho lưu trữ ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Có những nguy hiểm trực tiếp như va chạm với máy móc, rơi vỡ các thiết bị,… Bên cạnh đó cũng có những kẻ “Sát nhân thầm lặng” vô hình và khó cảm nhận, các chất khí độc phá hủy từ từ sức khỏe của người lao động

Nhiều người chết vì tiếp xúc với khí độc hơn là chết do các vụ nổ gây ra bởi sự bắt lửa của khí dễ cháy. Có nhiều loại khí vừa độc hại vừa dễ cháy, vậy nên các máy dò khí độc cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong khu vực nguy hiểm có khả năng cháy cao. Mỗi khu vực làm việc hay lưu trữ có đều có các quy định riêng, các yêu cầu về loại mày dò khí cũng khác nhau nên cần các biện pháp riêng biệt để đo khí dễ cháy và khí độc.

Với các chất độc hại, ngoài các vấn đề liên quan đến môi trường, người ta thường quan tâm ảnh hưởng của chúng đến người lao động. Chất độc có thể gây hại khi tiếp xúc dù chỉ với nồng độ rất thấp, có thể hít phải, nuốt hoặc hấp thụ qua da. Các tác động tiêu cực cũng có thể xảy ra có thể do sự phơi nhiễm lâu dài. Vì thế không những cần quan tâm đến việc đo nồng độ khí mà còn phải quan tâm đến tổng thời gian tiếp xúc với chúng. Trong một số trường hợp đặc biệt, các chất khi được kết hợp có thể tương tác và tạo ra tác động đáng sợ hơn nhiều so với tác động khi đứng riêng biệt.

Để đảm bảo an toàn trong các môi trường làm việc tập trung, cần chú ý đến nồng độ của các chất có ảnh hưởng tiêu cực. Đó có thể là các hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ, có thể là các chất gây hại với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên hoặc là các chất  gây ra sự nhiễm bẩn của sản phẩm cuối được sản xuất (hoặc thiết bị được sử dụng trong sản xuất) hay nhiễm bẩn các công đoạn tiếp theo trong các quy trình làm việc bình thường.

Thuật ngữ “giới hạn phơi nhiễm nơi làm việc” hay “giám sát rủi ro nghề nghiệp” thường được sử dụng trong các khu vực cần được theo dõi sức khỏe công nghiệp, những nơi mà công nhân tiếp xúc với các điều kiện nguy hiểm từ khí, bụi, tiếng ồn, v.v. Mục đích của chúng là để đảm bảo nồng độ các loại hóa chất tại nơi làm việc là dưới giới hạn theo luật định. Công việc này bao gồm cả khảo sát khu vực (lập hồ sơ phơi nhiễm tiềm năng) và giám sát cá nhân. Dụng cụ đo được mang theo người một công nhân và việc lấy mẫu được thực hiện càng gần vùng thở càng tốt. Điều này đảm bảo rằng thông tin về khí đo được thực sự là những gì người lao động hít vào.

Cần nhấn mạnh rằng cả giám sát cá nhân và giám sát khu vực đều là những phần quan trọng trong kế hoạch đảm bảo an toàn tổng thể cho nơi làm việc. Chúng đều cung cấp thông tin cần thiết, tình trạng về khí tồn tại trong môi trường làm việc. Từ đó giúp người giám sát đưa ra các hành động cần thiết cần thực hiện để tuân thủ các quy định công nghiệp và yêu cầu an toàn có liên quan.

Dù phương pháp nào được lựa chọn, điều quan trọng là phải tính đến bản chất của độc tính của những loại khí cần được giám sát và dụng cụ đo chúng. Ví dụ, bất kỳ dụng cụ nào chỉ đo trung bình theo thời gian, hoặc dụng cụ lấy mẫu để phân tích trong phòng thí nghiệm tiếp theo, sẽ không bảo vệ công nhân chống lại phơi nhiễm ngắn hạn với liều gây chết người của một chất cực độc. Mặt khác, có một số trường hợp nồng độ vượt quá mức trung bình hay giới hạn phơi nhiễm dài hạn (LTEL) ở một số khu vực của nhà máy là bình thường và không cần phải đưa ra tình trạng báo động. Do đó, một hệ thống đo khí tối ưu phải có khả năng giám sát cả mức phơi nhiễm ngắn và dài hạn cũng như mức báo động tức thời.

Bên cạnh sử dụng các dụng cụ đo khí để cảnh báo khí độc, việc trang bị các thiết bị an toàn cũng như đồ bảo hộ lao động cho công nhân cũng rất quan trọng, phòng tránh các nguy cơ về khí, tao sự yên tâm cho người lao động khi làm việc. Khẩu trang giúp bụi bẩn không thể xâm nhập vào đường thở và tránh việc hít phải các khí độc hại. Quần áo, găng tay và giày bảo hộ giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí độc hại trong nhà máy. Việc tiếp xúc, tích tụ bụi và khí độc tác động rất lớn đến sức khỏe người lao động.

Sotaville là đơn vị cung cấp chính hãng các sản phẩm máy dò khí, đầu báo cháy, đồ bảo hộ lao động và các thiết bị an toàn từ các thương hiệu hàng đầu như Honneywell, Dreager, Ansell, LakeLand,… Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ cho thuê máy dò khí cho những nhu cầu đo ngắn hạn. Khi mua các sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ từ Sotaville quý khách sẽ được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt. Khách hàng sẽ được tư vắn bởi đội ngũ chuyên gia là những kỹ sư được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có trình độ chuyên môn cao, tường tận được các kĩ thuật trong công việc.

Để được báo giá bán lẻ, đặt mua số lượng lớn và tư vấn về thông tin sản phẩm vui lòng liên số máy +84968064880, email info@sotaville.com hoặc website https://sotaville.com/. Khách hàng có nhu cầu làm đại lý phân phối chính hãng có thể liên hệ theo thông tin phía trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *