Sử dụng lưỡi cưa lỗ đúng cách

Khi sử dụng máy cưa lỗ lưỡng kim, thường rất khó để làm theo các chỉ dẫn chính xác và dễ trở nên thất vọng bởi hiệu suất cưa thấp. Bất kể nhãn hiệu máy cưa bạn đang sử dụng là gì, luôn có một số điều cơ bản bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của chiếc máy cưa lỗ khó chiều. Trước tiên, bạn đã bao giờ nhìn vào biểu đồ tốc độ vòng quay thích hợp cho máy cưa lỗ của bạn dựa trên kích thước lưỡi và vật liệu chưa? Vậy biểu đồ sử dụng lưỡi cưa là gì ?

Tất cả các Bộ dụng cụ cưa lỗ hoặc máy riêng lẻ đều phải đi kèm với một biểu đồ thể hiện tốc độ quay thích hợp cho Gỗ, Nhôm, Thép nhẹ, Thép không gỉ, v.v. Tuy nhiên biểu đồ này thường ở trong các góc khó nhìn nên bạn có thể ghi nhớ một vài thông tin chung cho hầu hết các máy cưa. Đối với Mũi cưa lưỡi lỗ 5 cm,tốc độ quay được đề xuất cho gỗ là 2000 vòng/phút, con số này ở thép không gỉ là 85 vòng/phút. Đối với Mũi cưa lưỡi 12,7 cm, tố độ quay thậm chí còn thấp hơn 800 vòng/phút đối với gỗ, 30 vòng/phút đối với Thép không gỉ.

Rõ ràng là cưa gỗ dễ hơn cưa gái còn cưa kim loại như thép thì khá khó. Những anh bạn Nhôm hay Thép mềm thì đứt cũng nhanh thôi, dĩ nhiên là không thể nhanh như lướt trên một tấm gỗ thông 2×4 được. Nếu bạn tự nhiên lại tìm thấy tờ hướng dẫn cắt khó tìm đó, bạn có thể thấy dòng chữ “Khuyên dùng với dầu cắt” và nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của lưỡi cưa lỗ của mình hay bất kì chiếc lưỡi cưa, cắt, khoan nào đó, bạn nên sử dụng dầu cắt.

Tốc độ chậm và dầu cắt giúp giữ cho lưỡi cưa mát hơn, nhiệt độ cao sẽ giết chết bất kỳ lưỡi cưa nào cho dù thương hiệu, giá cả hay các tính năng xịn đến đâu. Đối với việc cắt kim loại cứng, có thể bạn sẽ cần đến lưỡi cắt tròn trong các máy khoan tiêu chuẩn, dùng nó để cắt thì tốt hơn nhiều.

Sotaville là đơn vị cung cấp chính hãng các dụng cụ cầm tay như máy cưa, máy cắt, máy khoan,… từ Bosch Milwaukee. Đây là 2 thương hiệu dụng cụ cầm tay chất lượng cao, uy tín và nổi tiếng. Các dụng cụ của Bosch và Milwaukee được sử dụng bởi những người thợ trên toàn thế giới.

Khi mua các sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ từ Sotaville quý khách sẽ được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt. Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia là những kỹ sư được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có trình độ chuyên môn cao, tường tận được các kĩ thuật trong công việc. Dĩ nhiên sẽ có cả hướng dẫn tốc độ vòng quay thích hợp cho từng loại ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *