Phao quây dầu tràn tự nổi chính hãng – Giải pháp bảo hộ số 1

Phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn là loại phao có khả năng tự phồng trên mặt nước, sử dụng để ứng cứu các sự cố tràn vãi dầu tại sông, cảng biển,…nơi có dòng chảy trung bình hoặc mạnh. Với thiết kế nhằm đáp ứng môi trường sử dụng đặc thù, đây được xem là giải pháp lý tưởng để phòng ngừa và xử lý sự cố tràn dầu hiện nay.

Giới thiệu về phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn

Phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn hay còn được gọi phao vây tràn dầu, phao chống tràn tự nổi,…. là ứng dụng của cơ học vào biện pháp khắc phục sự cố bằng cách quây gom, ngăn chặn không cho dầu lan rộng và khuếch tán. Đây là loại phao rất gọn nhẹ, dễ dàng bảo quản và triển khai.

Phao quây tràn dầu được thiết kế với phần nổi trên mặt nước là xốp nổi dạng trụ tròn, phần chìm dưới nước là dạng váy phao có xích dẫn mạ kẽm nhúng nóng hoặc thép không gỉ. Đặc biệt các đoạn phao còn được thiết kế có lớp vỏ chịu áp lực cao và tăng khả năng chống đâm thủng. 

Dưới đây là thông số kỹ thuật chung của phao:

 • Mã sản phẩm: 10695-CV-03
 • Chiều cao tổng thể: 508 mm
 • Chiều cao phần nổi: 203 mm
 • Chiều cao phần chìm: 305 mm
 • Chiều dài đoạn phao: 10-20 m
 • Kích thước xích dẫn: 8.3 mm
 • Khớp nối phao: ASTM theo chuẩn hàng hải, chốt khóa bằng inox.

Phao quây dầu tràn tự nổi

Phao quây dầu tràn tự nổi

Đặc tính vượt trội của phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn

Phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi các đặc trưng rất riêng biệt. Có thể kể đến một số đặc điểm tuyệt vời như:

 • Tính cơ động cao. Gọn nhẹ, dễ sử dụng và bảo quản
 • Vật liệu vỏ phao bằng PVC hoặc PU có khả năng chống ăn mòn và chịu được dầu mỡ
 • Phao có độ bền cao, chịu được sức căng bề mặt và khó phá hủy. Thời gian triển khai nhanh
 • Phần nổi trong thân phao là xốp nổi dạng trụ tròn Polyethylene Closed Foam
 • Khớp nổi phao bằng nhôm chịu nước biển hoặc thép không gỉ

Ưu điểm của phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn

Phao quây dầu tràn tự nổi được sản xuất từ vật liệu có độ bền cao với ưu điểm gọn nhẹ, tính cơ động cao, thích hợp sử dụng từ vùng nước tĩnh đến chảy xiết. Loại phao này sử dụng được với tang cuốn phao và có thể xếp lớp gọn gàng trên cầu cảng hoặc trong nhà chứa phao. 

Ưu điểm nổi bật của phao là nhanh chóng khống chế và thu gom dầu tràn. Đây được xem là giải pháp tối ưu, nhanh chóng cho các sự cố tràn dầu giúp hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm lan rộng trước khi thực hiện các biện pháp ứng cứu.

phao quây dầu tràn tự nổi

Phao quây dầu tràn tự nổi

Ứng dụng của phao quây dầu tràn tự nổi

Phao quây dầu tràn tự nổi thích hợp để quây chủ động phòng ngừa sự cố tràn dầu, quây chặn dầu tràn khi nhập xuất hàng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu sát mép nước hoặc trên mặt nước, khi chuyển tải xăng dầu tại cảng, vịnh, sông,…. Không chỉ vậy, đây còn được sử dụng để vây chặn bảo vệ các lồng bè nuôi thủy sản tránh bị nhiễm váng dầu. 

Kết luận

Phao quây dầu tràn tự nổi bản tròn đã giúp cho công tác ứng phó với các sự cố tràn dầu trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp lý tưởng được sử dụng để phòng ngừa và xử lý các trường hợp khi không may xảy ra sự cố.